dot dot
bulletคลังข้อมูลธุรกิจกรมพัฒน์ฯ DBD
bulletรายชื่อผู้ประกอบการVAT
bulletตรวจค้นข้อมูลผู้ทำบัญชี
bulletตรวจค้นผู้สอบบัญชีของนิติบุคคล
bulletผู้สอบบัญชีแจ้งชื่อต่อ FAP
bulletตรวจค้นTA แจ้งชื่อต่อกรมสรรพากร
bulletTA แจ้งชื่อต่อกรมสรรพากร
bulletแบบแสดงรายการภาษี
bulletอัตราค่าปรับยื่นงบล่าช้า - DBD
bulletอัตราค่าปรับในการยื่นภาษีและงบการเงินล่าช้า
bulletอัตราแลกเปลี่ยน
bulletมาตรฐานบัญชี
bulletพรบ.การบัญชี
bulletกฎหมายแรงงาน
bulletอัตราดอกเบี้ย
bulletยื่น บช.1
bulletปฎิทินภาษี
bulletงบการเงิน ของ บมจ.
bulletกรมพัฒนาธุรกิจการค้า DBD
bulletค้นหา ผู้ได้สิทธิ์ตามมาตรการบัญชีเดียว
bulletกฎหมายออกใหม่
bulletรวมบทความน่าสนใจอื่นๆ
bulletรวมบทความดีๆ จดทะเบียน ภาษี
bulletอัตราภาษีปีต่างๆ


จดทะเบียนบริษัท เพิ่มทุน ลดทุน กรรมการเข้าออก แก้ไขข้อบังคับ แก้ไขบริคณห์สนธิ จดทะเบียนเลิก
รับทำบัญชี ยื่นภาษี บัญชี ถูกและดี SME accounting service ปิดงบรายเดือน ปิดงบรายปี ติดต่อสรรพากร
ตรวจสอบบัญชี สอบบัญชี audit CPA TA Thailand ตรวจสอบภายใน internal audit สอบบัญชีไม่แพง
ปิดงบ บัญชี ปิดงบรายเดือน ปิดงบรายปี บัญชีไม่แพง


คีโมกับมะเร็ง ถ้าคุณมีคนที่รัก ควรอ่านอย่างยิ่ง article

คีโมกับมะเร็ง  สำนักงานบัญชี สำนักงานบัญชีคุณภาพ รับทำบัญชี ยื่นภาษี บัญชี ถูกและดี SME accounting service ปิดงบรายเดือน ปิดงบรายปี ติดต่อสรรพากร ตรวจสอบบัญชี  หลังจากหลายปีที่พูดกันว่าการทำคีโมเป็นทางเลือกเดียวที่จะ ลอง และใช้ในการกำจัดโรคมะเร็ง  ในที่สุดโรงพยาบาลจอห์น   ฮอพกินส์ก็เริ่มแนะนำถึงทางเลือกอื่นๆอีก   
 
 ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับโรคมะเร็งจาก รพ.จอห์น ฮอพกินส์   
 
 1.  ทุกๆคนมีเซลมะเร็งอยู่ในร่างกาย   เซลมะเร็งเหล่านี้จะไม่ปรากฎด้วยวิธีการตรวจสอบตามมาตรฐาน   จนกระทั่งมันขยายตัวเพิ่มขึ้นในระดับพันล้านเซล(1 , 000 , 000 , 000 เซล)   เมื่อแพทย์บอกว่าไม่มีเซลมะเร็งในร่างกายผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ได้รับการรักษาแล้ว   มันหมายถึงว่าระบบไม่สามารถตรวจสอบเซลมะเร็งได้เพราะว่าจำนวนของมันยังไม่มากพอ   จนถึงระดับที่สามารถตรวจจับได้เท่านั้น   
 
 2.  เซลมะเร็งเกิดขึ้นระหว่าง   6  ถึงมากกว่า   10  ครั้งในช่วงอายุของคนๆหนึ่ง   
 
 3.  เมื่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงเพียงพอ   เซลมะเร็งจะถูกทำลายและป้องกันไม่ให้เกิดการขยายตัวและกลายเป็นเนื้องอก   
 
 4.  เมื่อใครก็ตามเป็นมะเร็ง   มันกำลังบอกว่าคนๆนั้นมีความบกพร่องหลายประการเกี่ยว กับโภชนาการ   ซึ่งอาจเกิดจากยีน สิ่งแวดล้อม   อาหารและปัจจัยอื่นๆในการดำรงชีวิต   
 
 5.  เพื่อเอาชนะภาวะบกพร่องหลายประการเกี่ยวกับโภชนาการ   การเปลี่ยนแปลงประเภทของอาหาร รวมทั้งสารอาหารบางอย่างจะช่วยให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น   
 
 6.  การทำคีโมคือการให้สารเคมีที่มีความเป็นพิษกับเซลมะเร็งที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว   แต่ขณะเดียวกัน   มันก็จะทำลายเซลที่ดีที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในไขกระดูก   ทำลายระบบทางเดินอาหาร ฯลฯ   และเป็นสาเหตุทำให้อวัยวะบางส่วนถูกทำลาย เช่น ตับ ไต หัวใจ ปอด   ฯลฯ   
 
 7.  การฉายรังสีแม้ว่าจะเป็นการทำลายเซลมะเร็ง   แต่ก็ทำให้เกิดอาการไหม้ เป็นแผลเป็น และทำลายเซลที่ดี   เนื้อเยื่อ และอวัยวะ   
 
 8.  การบำบัดโดยคีโม   และการฉายรังสีมักจะช่วยลดขนาดของเนื้องอกได้ในช่วงแรกๆ   อย่างไรก็ตามถ้าทำไปนานๆพบว่ามักไม่ส่งผลต่อการทำลายเซลเนื้องอก   
 
 9.  เมื่อร่างกายได้รับสารพิษจากการทำคีโมหรือการฉายรังสีมากเกินไป   ระบบภูมิคุ้มกันอาจปรับตัวเข้ากันได้หรือไม่ก็อาจถูกทำลายลง   ดังนั้นคนๆนั้นจึงอาจตกอยู่ในอันตรายจากการติดเชื้อหลายชนิดและทำให้โรคมีความซับซ้อนยิ่งขึ้น   
 
 10.  การทำคีโมและการฉายรังสีอาจเป็นสาเหตุทำให้เซลมะเร็งกลายพันธุ์   ดื้อยา และยากต่อการทำลาย   การผ่าตัดก็อาจเป็นสาเหตุทำให้เซลมะเร็งกระจายไปทั่วร่างกาย   
 
 11.  วิธีที่ดีที่สุดในการทำสงครามกับมะเร็ง   คือการไม่ให้เซลมะเร็งได้รับอาหารเพื่อนำไปใช้ในการขยายตัว   
 
 อะไรคืออาหารที่ป้อนให้กับเซลมะเร็ง   
 
 a.  น้ำตาลคืออาหารของมะเร็ง   การตัดน้ำตาลคือการตัดแหล่งอาหารสำคัญที่จ่ายให้กับเซลมะเร็ง   สารทดแทนน้ำตาลอย่างเช่น "" นิวตร้าสวีต "" "" อีควล "" ""   สปูนฟูล "" ฯลฯ   ล้วนทำมาจากสารให้ความหวานซึ่งเป็นอันตราย   สารทดแทนซึ่งเป็นกลางที่ดีกว่าคือน้ำผึ้งมานูคา (จากนิวซีแลนด์)   หรือน้ำอ้อย แต่ในปริมาณน้อยๆเท่านั้น   (คนที่เป็นเบาหวานอยู่ด้วย ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ)   เกลือสำเร็จรูปก็ใช้สารเคมีในการฟอกขาว ควรหันไปเลือกใช้   ""  แบรก อมิโน ""   หรือเกลือทะเลแทน  (คนที่เป็นโรคไตและความดันโลหิตสูงอยู่ด้วย      ก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเช่นเดียวกัน)   
 
 b.  นมเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายผลิตเมือก   โดยเฉพาะในระบบทางเดินอาหาร   เซลมะเร็งจะได้รับอาหารได้ดีในสภาวะที่มีเมือก   การใช้นมถั่วเหลืองชนิดไม่หวานแทนนม   จะทำให้เซลมะเร็งไม่ได้รับอาหาร   
 
 c.  เซลมะเร็งเติบโตได้ดีในภาวะแวดล้อมที่เป็นกรด   อาหารจำพวกเนื้อจะสร้างสภาวะกรดขึ้น   ดังนั้นจึงควรหันไปรับประทานปลาจะดีที่สุด   รองลงไปคือ   รับประทานไก่แทนเนื้อและหมู ในเนื้ออาจมียาฆ่าเชื้อ   ฮอร์โมนที่สร้างการเจริญเติบโตในสัตว์   และเชื้อปรสิตบางประเภทตกค้างอยู่ ซึ่งล้วนเป็นอันตราย   โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เป็นมะเร็ง   
 
 d.  อาหารที่ประกอบด้วยผักสด   80%  และน้ำผลไม้ พืชจำพวกหัว เมล็ด ถั่วเปลือกแข็ง และผลไม้จำนวนเล็กน้อย   จะช่วยทำให้ร่างกายมีสภาวะเป็นด่าง อาหารอีก   20%  อาจได้มาจากการทำอาหารร่วมกับพืชจำพวกถั่ว   น้ำผักสดจะให้เอ็นไซม์ซึ่งสามารถดูดซึมได้ง่ายและซึมซาบสู่ระดับเซลภายใน   15  นาที   เพื่อบำรุงร่างกายและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลที่ดี 
 เพื่อให้ได้เอ็นไซม์ในการสร้างเซลที่ดี ให้พยายามดื่มน้ำผักสด (   ผักส่วนใหญ่รวมทั้งถั่วที่มีหน่อหรือต้นอ่อน)   และรับประทานผักสดดิบ   2-3  ครั้งต่อวัน   เอ็นไซม์จะถูกทำลายได้ง่ายที่อุณหภูมิ   140  องศา   F (  ประมาณ   40  องศา   C)  
 
 e.  ให้หลีกเลี่ยงกาแฟ น้ำชา และช้อกโกแลต ซึ่งมีคาเฟอีนสูง   ชาเขียวถือเป็นทางเลือกที่ดีและมีคุณสมบัติในการต้านมะเร็ง   น้ำดื่มให้เลือกดื่มน้ำบริสุทธิ์   หรือที่ผ่านการกรอง   เพื่อหลีกเลี่ยงท๊อกซินและโลหะหนักในน้ำประปา   น้ำกลั่นมักมีสภาพเป็นกรด ให้หลีกเลี่ยง   
 
 12.  โปรตีนจากเนื้อจะย่อยยาก   และต้องการเอ็นไซม์หลายชนิดมาช่วยในการย่อย   เนื้อสัตว์ที่ไม่สามารถย่อยได้ในระบบทางเดินอาหารจะเกิดการบูดเน่าและมีความเป็นพิษมากขึ้น   
 
 13.  ผนังของเซลมะเร็งจะมีโปรตีนห่อหุ้มไว้   การงดหรือการรับประทานเนื้อสัตว์น้อยลง   จะทำให้มีเอ็นไซม์เหลือมากพอมาใช้โจมตีกำแพงโปรตีนที่ห่อหุ้มเซลมะเร็ง   และช่วยให้เซลของร่างกายสามารถกำจัดเซลมะเร็งได้ดีขึ้น   
 
 14.  สารอาหารบางอย่างอาจช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ( สาร   IP6 [inositol hexaphosphate  หรือ   phytic acid],  สาร   Flor-essence,  สาร   Essiac,  สารแอนตี้-อ๊อกซิแดนส์   ,  วิตามิน   ,  เกลือแร่   , EFAs  ฯลฯ)   เพื่อช่วยให้เซลของร่างกายสามารถกำจัดเซลมะเร็งได้ดีขึ้น   สารอาหารอื่นๆเช่น วิตามินอี   เป็นที่ทราบกันดีว่าทำให้เกิดการตายลงของเซล   หรือกำหนดระยะเวลาการตายของเซล 
 ซึ่งเป็นกลไกธรรมชาติของร่างกายในการกำจัดเซลที่ถูกทำลาย   ซึ่งไม่เป็นที่ต้องการ หรือไม่มีประโยชน์ออกไป   
 
 15.  มะเร็งเป็นโรคที่สัมพันธ์กับจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณ   การป้องกันเชิงรุกและการคิดในเชิงบวกจะช่วยให้เราสามารถอยู่รอดจากการทำสงครามกับมะเร็ง....   ความโกรธ การไม่รู้จักให้อภัย และความขมขื่นใจ   จะทำให้ร่างกายเกิดความตึงเครียดและมีสภาวะเป็นกรดเพิ่มขึ้น   ให้เรียนรู้ที่จะมีความรักและจิตวิญญาณแห่งการให้อภัย 
 เรียนรู้ที่จะผ่อนคลายและมีความสุขกับชีวิต   
 
 16.  เซลมะเร็งไม่สามารถเจริญเติบโตได้ในสภาวะที่มีอ๊อกซิเจนเป็นจำนวนมาก   การออกกำลังกายทุกวัน   และการหายใจลึกๆจะช่วยให้ร่างกายได้รับอ๊อกซิเจนเพิ่มขึ้นลงไปจนระดับเซล   การบำบัดด้วยอ๊อกซิเจนถือเป็นวิธีการอีกอย่างที่ใช้ในการทำลายเซลมะเร็ง   
 
บทความน่าสนใจอื่นๆ ..ชีวิต..สุขภาพ..ธรรมะ..ฯลฯ

มองแต่แง่ดีเถิด....ท่านพุทธทาสภิกขุ article
เรื่อง “มหัศจรรย์แห่งชีวิต ๗ หลักคิดจาก ว.วชิรเมธี” article
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป article
ความจริงกับอาการนอนกรนของคน article
"เพื่อความสวัสดีแห่งชีวิต" article
มีไปทำไม? article
ทักษะการไกล่เกลี่ย ... พระไพศาล วิสาโล article
ลิงกับลาCopyright © 2010 All Rights Reserved.
บริษัท สมาร์ท เอสดี จำกัด
เลขที่ 18/266 ถนนวัชรพล แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร 10220
โทรศัพท์ :  02-153-2265-66 , 02-153-2163-66      
มือถือสำนักงาน :   061-428-2365 , 085-564-1545 , 082-464-5145 
อีเมล : [email protected]
เว็บไซต์ : www.smartsd.co.th